1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 2,750
 1. Google Link Disavow Tool – công cụ mới được Google cho ra mắt với mục đích hướng tới giúp các webmaster loại bỏ sự ảnh hưởng tiêu cực từ các backlink xấu tới website của mình. Và ngay sau khi công cụ này được ra mắt, nó đã tạo ra rất nhiều các đợt sóng phản hồi lớn từ cộng đồng.
  Liệu công cụ này có thật sự hiệu quả như những gì Google và Matt Cutts nói? Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nhận định chủ chút từ sự kiện này.


  Các webmaster tỏ ra bối rối
  Đặc biệt là sau lần cập nhật Penguin của Google. Phần lớn các webmaster của các website bị đánh tụt hạng bắt đầu các chiến dịch gửi email yêu cầu các webmaster của các website nơi đặt backlink tới website của họ gỡ bỏ các link đó.
  Và điều này gây phiền phức rất lớn cho các webmaster của các website lớn khi trong một ngày họ nhận được tới cả ngàn email yêu cầu gỡ bỏ link. Và tất nhiên, đến một thời điểm nhất định, họ sẽ hoàn toàn bỏ qua các email đó mà không cần biết lời lẽ trong đó thành khẩn tới mức độ nào.
  Nhiều webmaster đã tìm cách kiếm tiền trên chính điều này bằng cách yêu cầu trả phí cho mỗi lần gỡ bỏ link. Điều này càng làm các webmaster của các website bị phạt chịu thiệt hại nặng nề hơn về mặt tài chính.


  “SEO bẩn” trên thực tế có tồn tại!
  “SEO bẩn” hay Negative SEO là một thuật ngữ được hình thành kể từ khi Google bắt đầu tính toán các ảnh hưởng tiêu cực của backlink xấu tới thứ hạng của website.
  Trước đây, Google từng “mạnh miệng” tuyên bố rằng sẽ không có cách nào các backlink xấu có thể ảnh hưởng tới website của bạn. Nhưng dần dần theo thời gian, khẳng định đó đã được điều chỉnh từ “không thể ảnh hưởng” tới “hầu như không ảnh hưởng” và cuối cùng là “Google sẽ cố gắng hết sức để điều đó không xảy ra!”
  Và với việc tung ta công cụ Link Disavow lần này, Google đã gián tiếp thú nhận sự tồn tại của Negative SEO và một mặt cung cấp cho các “nạn nhân” một công cụ để tự cứu họ. Trên thực tế, Negative SEO là cơn ác mộng thực sự với rất nhiều các webmaster!


  Hãy biết sử dụng công cụ một cách cẩn thận
  Matt Cutts có khuyến cáo các webmaster rằng công cụ Link Disavow chỉ nên được sử dụng khi mà mọi nỗ lực gỡ bỏ link khác của các webmaster không có tác dụng.
  Tuy nhiên, sẽ là không mấy ngạc nhiên khi phần lớn các webmaster sẽ sử dụng thẳng công cụ này mà không cần quan tâm tới các biện pháp gỡ bỏ link khác!


  Nhưng…

  Nếu nhìn nhận vấn đề này từ một chiều hướng khác có phần tiêu cực hơn, thì chính công cụ Link Disavow của Google, với mục đích giúp các webmaster loại bỏ sự ảnh hưởng từ các backlink xấu tới website của mình, lại có thể là một công cụ Negative SEO cực nguy hiểm!


  Bằng cách nào?
  Rất có thể Google sẽ sử dụng các dữ liệu được các webmaster gửi tới để đánh giá một website. Nếu có nhiều Disavow request có chứa backlink tới từ một website nhất định nào đó, Google có thể dựa vào điều đó để đánh giá website này.
  Có rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho Matt Cutts về việc liệu công cụ này có thể được dùng để gián tiếp khiến Google phạt một website nào đó nếu website đó có nhiều backlink bị báo là backlink xấu tới các website khác. Matt Cutts đã trả lời rằng “thông thường thì không…”
  Tuy nhiên, rõ ràng Google có thể lấy đó làm báo hiệu để cho đội reviewer kiểm tra lại website trong tầm ngắm và thực hiện các “biện pháp cần thiết” khác cũng như phát hiện các dấu hiệu spam khác từ website.


  Thế còn các request “nhầm” thì sao?

  Một câu hỏi rất thú vị khác chưa có lời giải, đó chính là việc một cá nhân nào đó trong tổ chức, vì một lí do nào đó trở nên bất bình, và không may cá nhân đó có quyền sử dụng Google Webmaster Tools, cá nhân đó hoàn toàn có thể tung ra một đòn hiểm cho hệ thống website của tổ chức đó bằng cách yêu cấu Disavow link đối với các backlink mạnh có tác động tích cực tới hệ thống website!
  Mặc dù việc này có thể được phát hiện ngay lập tức nếu GWT được chia sẻ với nhiều cá nhân khác trong tổ chức. Tuy nhiên, Matt Cutts đã từng nói rằng việc gửi yêu cầu tới Google cần một thời gian khá lâu để Google xem xét lại. Và việc gửi lại yêu cầu đó trong trường hợp nhầm lẫn còn tốn nhiều thời gian hơn! Và trong khoảng thời gian đó rất có thể hệ thống website đã chịu các tổn thất nặng nề.


  Danh sách các website “kém chất lượng”
  Cũng sẽ không có gì là bất ngờ khi trong thời gian tới, trên rất nhiều forum, blog sẽ bắt đầu xuất hiện các danh sách website mua bán link, link farm, các website từ các dịch vụ backlink… để các webmaster có thể copy-paste vào bản yêu cầu của mình gửi cho Google.
  Và điều gì sẽ ngăn cản việc một webmaster xấu chơi nào đó chèn địa chỉ của đối thủ vào danh sách đó và gửi cho Google?


  Các webmaster có thể tự hại chính họ
  Việc các webmaster chọn cách tiếp cận mạnh tay bằng cách report tất cả các backlink tới website của mình là backlink xấu với mong muốn bắt đầu lại từ đầu (hoặc đơn giản là họ không phân biệt được backlink tốt và backlink xấu) là điều dễ hiểu.
  Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ đang trực tiếp hại chính mình khi gộp cả các backlink tốt đang giúp website của họ vào trong báo cáo gửi Google và có khả năng là hại chính các webmaster của website bị họ gọi là “kém chất lượng” đó.
  Vậy liệu công cụ này có khả năng ngăn cản việc các webmaster xấu chơi hại đối thủ của họ bằng backlink xấu? Câu trả lời là không! Bởi chính Google và Matt Cutts đã nói rằng vẫn cần có một khoảng thời gian khá lâu để báo cáo được xem xét. Và trong khoảng thời gian đó thì phần nhiều các website bị tấn công đều đã ăn phạt!


  Kết luận
  Công cụ Link Disavow của Google trên thực tế không hề là “liều thuốc tiên” như những gì mọi người đang kể về nó. Tất nhiên, nó có tác dụng nhất định cho các webmaster muốn kiểm soát nhiều hơn link profile của website của mình.
  Điều cần thiết giờ đây chính là các hướng dẫn cụ thể hơn nữa từ Google giúp các webmaster có thể sử dụng công cụ này hiệu quả hơn.


  By SEO LÀ GÌ

 2. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Mình có dùng disavow tool nhưng sau 2 3 tuần vẫn chưa thấy google gỡ bỏ link cho mình, mình bị webmaster khác chơi xấu bằng cách đặt bl lên các site web đen =-=.
 3. binhnguyenplus

  binhnguyenplus Cựu mod

  Gia nhập:
  26/7/11
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  385
  48% said they did not use the disavow tool yet
  43% said they did use the disavow tool
  8% said they will use the disavow tool soon
 4. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  559
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Mình thấy cái này cũng đem lại hiệu quả khá tốt.Dùng để xoá các liên kết xấu àm đối thủ chơi bẩn!Nhưng đợi nó index lại cũng mất khá nhiều thời gian!
 5. onapnhatlinh.com

  onapnhatlinh.com Top 8

  Gia nhập:
  12/9/12
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Mình vẫn chưa thể nào thấy hiện tượng gg tự xóa cho mình cả (tất nhiên là có dùng để xóa), mới quá nên khó sử dụng :D
 6. dtsecurity

  dtsecurity Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/11/12
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Cùng ý kiến như vậy
 7. XemWap.Vn

  XemWap.Vn Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/1/13
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bác nào đã sử dụng nó rồi thì cho thêm ý kiến về Google Link Disavow Tool nha
 8. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Chắc chỉ có những site lớn mới lo bị gắn link tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? bẩn
  chứ site nhỏ thì chắc cũng ko lo
 9. hophudat

  hophudat Top 9

  Gia nhập:
  25/9/12
  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  15
  Tất cả chỉ là tương đối thôi mà
 10. doctorspa.vn

  doctorspa.vn Top 9

  Gia nhập:
  18/12/12
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  5
  Google Link Disavow Tool - Nói thật là giờ làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? mình mới bít công cụ này, search google thì thấy ko đc các tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? er dùng nhiều lắm thì pải. :-&
 11. anhcv01

  anhcv01 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  công cụ này có thực sự tốt ko vậy các pro? em mới làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nên ko rõ sao cả.:-&
 12. luong_ht

  luong_ht Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/11/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  từ khóa mình bị biến mất mấy tuần nay rồi, k biết có nên dùng cái này k nhỉ
 13. anhlucky2

  anhlucky2 Top 9

  Gia nhập:
  29/9/12
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Khi nào cần gỡ bỏ link xấu thì mới cần biết đến thôi chứ bt cần làm gì :)
 14. txquang22

  txquang22 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/1/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Hôm trước có thử xài công cụ này rồi, có điều google cập nhật lâu thật, gần 1 tuần rồi check webmaster tool vẫn còn link xấu. Hix
 15. huyan0702

  huyan0702 Top 9

  Gia nhập:
  8/6/11
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  8
  Các bác biết công cụ này nó nằm chỗ nào ko nhỉ, cho cái link với...
  Dạo này mấy anh auto post vẫn điên cuồng post bài. Nghĩ mà thảm :((
 16. hungnv234

  hungnv234 Top 9

  Gia nhập:
  11/4/12
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  20
  Mình cũng có áp dụng cái này rồi, nhưng trong phần liên kết trỏ về website, mình vẫn thấy nó liệt kê ra, cho nên không biết liệu cái mình làm đã có tác dụng chưa nữa
 17. anhcv01

  anhcv01 Top 9

  Gia nhập:
  4/1/13
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  có vẻ công cụ này ko đc ổn cho lắm thì phải:-&
 18. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Như trên. Đã gần 2 tuần những vẫn chưa thấy gg xóa bỏ liên kết xấu cho mình TT_TT
 19. kentfithou

  kentfithou Top 9

  Gia nhập:
  31/5/12
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Chắc bác ăn ở thế nào mà bị anh em ghen ghét thế - bị đâm sau lưng còn gì uất ức hơn.. : d
 20. HoangHuy

  HoangHuy Top 8

  Gia nhập:
  10/5/12
  Bài viết:
  960
  Đã được thích:
  85
  Của bạn đấy: https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main
  Thận trọng khi sử dụng nhé.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...