5 cách sử dụng Social Profiles để nhận các liên kết chất lượng

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 8/12/17.

 1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin
Lượt xem: 31,741
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Điểm thành tích:
  430
  Best Answers:
  0
  Việc sử dụng profile online của một cá nhân hay một công ty để tạo liên kết là một chủ đề khó. Một số người cho rằng đó là spam hoặc gây hiểu nhầm, đặc biệt là khi ai đó tạo profile với mục đích duy nhất là liên kết. Profiles dùng để chia sẻ thông tin, background và thành tích của bạn đồng thời sử dụng nó để mọi người tìm thấy bạn online.

  slide

  Việc có profile online trên các mạng lưới xã hội và trang web chính của bạn để khán giả truy cập không chỉ quan trọng đối với hiển thị online mà nó còn giúp bạn phát triển mạng lưới của bạn mang lại nhiều liên kết hơn cho nội dung của bạn.

  Dưới đây là một số cách tốt nhất mà chúng tôi đã tìm thấy khi sử dụng profile để giúp nhận được các liên kết chất lượng:

  1. Tiếp cận với một profile của một người điều hành để nhận được phản hồi tốt hơn

  Các kết nối được thực hiện với một cá nhân thực sự nào đó sẽ nhận được sự tương tác cao hơn và cung cấp sự tin tưởng tốt hơn so với các hoạt động tương tự được thực hiện với một profile của một công ty.

  Các kết nối cá nhân tiếp tục có vấn đề. Có thể sử dụng xây dựng mạng lưới như là một cách để chia sẻ nội dung trên cơ sở cá nhân nhưng nó sẽ mất một vài thao tác để phát triển mối quan hệ đầu tiên.

  Một số team marketing digital đăng nhập vào profile cá nhân của người điều hành để thêm bạn bè hoặc kết nối hoặc để follow các liên hệ hiện có để giúp xây dựng các mối quan hệ. Điều này giúp các nhà quản lý tìm hiểu về những người khác trong ngành công nghiệp, có thể mang đến những mối quan hệ qua lại giữa việc chia sẻ và quảng bá nội dung của nhau.

  Tuy nhiên, điều này có vẻ như là một cách tốt để giảm tải một số mạng lưới social nhưng nó cũng có nhiều hạn chế tiềm ẩn.

  Nếu người điều hành không biết những gì đã nói và sau đó nói chuyện với một cá nhân hoặc qua điện thoại (hoặc thậm chí là qua email) thì nó có thể làm cho họ trở nên không trung thực và không đáng tin cậy. Nếu một team đang giúp một nhà điều hành với social media của họ, hãy đảm bảo rằng họ vẫn tham gia vào quá trình này.

  2. Profiles diễn đàn có thể được sử dụng để xây dựng mối quan hệ với những người có kỹ thuật cao

  Hầu hết mọi người đều có các mạng lưới xã hội cơ bản như LinkedIn và Facebook. Nhưng có rất nhiều các mạng lưới và diễn đàn được sử dụng hàng ngày bởi những người có kiến thức sâu về ngành công nghiệp cụ thể.

  Hãy cố gắng tìm kiếm những cộng đồng online và tương tác nhiều hơn. Bạn sẽ thấy rằng có nhiều thắc mắc hơn về các câu hỏi và thảo luận mang đến rất nhiều cơ hội tốt để xây dựng sự tin cậy và làm cho người khác quan tâm đến nội dung của bạn.

  Một số trang web để kiểm tra như reddit.com, có hàng ngàn "subreddits" hoặc những chủ đề thảo luận cụ thể và Github.com là một cộng đồng online cho các lập trình viên và các nhà phát triển. Bởi vì đây là những diễn đàn kỹ thuật cao nên bạn không nên đi vào và bắt đầu spam những cuộc thảo luận cùng với các liên kết của bạn.

  Hãy cố gắng hòa nhập với cộng đồng bằng cách trả lời các câu hỏi, tham gia, hoàn thiện profile của bạn và vẫn duy trì hoạt động trước khi cố gắng chia sẻ nội dung của riêng bạn.

  Khi bạn chia sẻ nội dung của mình, đảm bảo rằng nó thực sự hữu ích cho người khác. Nếu không, bạn có thể bị tẩy chay vì cố gắng để thương mại hóa cuộc thảo luận.

  3. Sử dụng LinkedIn để chia sẻ nội dung với đúng người

  Khi có thể, yêu cầu người điều hành tham gia vào các hoạt động online của bạn hoặc thiết lập lịch trình chia sẻ (với sự cho phép của họ) để thường xuyên chia sẻ nội dung trên profile social media cá nhân của họ. LinkedIn là nền tảng hoàn hảo để làm điều này vì người điều hành có thể có profile riêng của họ và có thể chia sẻ nội dung khi cần thiết.

  Vì người điều hành có nhiều sự tín nhiệm, các đề xuất liên kết của họ dường như được nhiều người quan tâm hơn là một profile công ty chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết đến blog của họ.

  Profiles của người điều hành là "bảo đảm" nội dung và làm cho nó đáng tin cậy hơn. Khi có thể, yêu cầu người điều hành xem xét hoặc bình luận về một bài viết và có thể được chia sẻ với một liên kết.

  Người dùng thích lắng nghe ý kiến của những người có ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng cao, vì vậy việc thêm liên hệ cá nhân này có thể giúp tăng sự quan tâm.

  4. Tiếp cận với profile social của những người có thẩm quyền

  LinkedIn rất tuyệt vời để xây dựng sự tín nhiệm cá nhân và chia sẻ nội dung nhưng bạn cũng có thể sử dụng Twitter, diễn đàn và Facebook để tiếp cận và tiếp cận những người khác quan tâm đến nội dung của bạn.

  Trên Twitter (và Instagram) bạn có thể follow mọi người trong ngành công nghiệp mà bạn hy vọng họ sẽ follow lại bạn. Đi "bước đầu tiên" hướng tới xây dựng mối quan hệ có thể giúp bạn bắt đầu một mối quan hệ.

  Sau khi follow một ai đó, hãy gửi cho họ một tweet đề cập đến một điều mà họ đã làm gần đây chẳng hạn như các bài họ đã viết. Điều này có thể cho thấy bạn ngưỡng mộ công việc của họ và đánh giá cao những gì họ làm.

  Xây dựng các mối quan hệ chính đáng với những người ảnh hưởng hoặc các nhà authority trong lĩnh vực của bạn có thể là một cách hay để phát triển khả năng hiển thị online của bạn và học hỏi từ những người có trí tuệ trong kinh doanh.

  Khi những người ảnh hưởng và authority này bắt đầu tin tưởng bạn, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ liên kết của bạn hoặc có thể tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong việc thúc đẩy các dự án và dự án mới.

  5. Quảng bá nội dung với các quảng cáo trên Facebook để thúc đẩy lưu lượng truy cập, chia sẻ và liên kết

  Người sáng lập WordStream - Larry Kim là một bậc thầy nhận được hàng nghìn lưu lượng truy cập vào nội dung của mình và ông đã chia sẻ trong bài thuyết trình và trong các bài viết trên blog về chiến lược này đã mang tới những lợi ích lớn. Thậm chí ông đã làm một hội thảo web về chủ đề này trên searchenginejournal.com.

  Về cơ bản, với việc nhắm mục tiêu đúng và thậm chí là 50 đô la, bạn có thể đưa nội dung của mình ra trước những người phù hợp trên Facebook.

  Khi bạn nhắm mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho quảng cáo và nhận được sự quan tâm của người dùng cao hơn rất nhiều.

  Cố gắng nhắm mục tiêu chính xác vào các sở thích hoặc ngành công nghiệp và đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả nội dung của bạn chia sẻ chính xác cách thức nó mang lại lợi ích cho những người bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

  Khi quảng cáo hiển thị nhiều hơn, bạn sẽ thấy các liên kết tự nhiên vì những người xem quảng cáo chia sẻ nội dung với mạng lưới của họ. Điều này giúp nó phát triển tự nhiên, làm cho ngân sách của bạn kéo dài hơn nữa.

  Tóm lại

  Nhận được các liên kết và chia sẻ trong nội dung của bạn bằng cách sử dụng profile online và tiếp cận cá nhân chắc chắn không phải là cách nhanh nhất để xây dựng liên kết nhưng đó lại là một trong những cách chính xác nhất và thường có tác động lâu dài nhất.

  Khi bạn phát triển mạng lưới của mình, bạn sẽ thấy rằng mọi người có khả năng chia sẻ nội dung từ những người họ biết, thích và tin tưởng. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng profile online của bạn duy trì các hoạt động, chia sẻ thông tin thú vị và có liên quan, quảng bá công việc của người khác, bạn sẽ thấy rằng những điều đó sẽ mang lại lợi ích lớn cho bạn.

  Những thành viên đã thích bài này: quatang5sao jenny247
 2. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  cách tốt nhất chính là lượng tương tác, kiểu profiles theo người nổi tiếng hay người có sức ảnh hưởng lớn với xã hội như tổng thống putin ý thì nó mới tương tác chất lượng
 3. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  450
  Web:
  Best Answers:
  0
  thời gian này em thấy LinkedIn cập nhật lại link lên top khá nhiều, một thời gian trước do tình trạng spam quá nhiều link trên này bị giảm giá trị.
 4. nguoicuagio

  nguoicuagio Seo Newbie

  Gia nhập:
  22/7/15
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Link profiles hiện nay thấy google đánh giá khá thấp với lại nó lại ít được nhiều người click vào. Nếu được click vào từ người dùng mới được gọi là chất lượng mà để đạt điều đó ít gì người đó phải là người có tầm ảnh hưởng hoặc được nhiều người quan tâm từ forum hay mạng xã hội.
 5. truongsinhnb

  truongsinhnb Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  180
  Web:
  Best Answers:
  0
  Link này giờ chỉ để đa dạng liên kết thôi chứ ko còn nhiều tác dụng lắm tuy nhiên tận dụng triệt để càng tốt :D
 6. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  370
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  Profiles diễn đàn giờ còn chất như lúc trước ko, vì đa số các 4rum hiện nay đều khoạt động tốt như xưa
 7. huyen

  huyen Top 9

  Gia nhập:
  9/1/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Tóm lại là đặt được link chỗ nào thì đặt, tất nhiên phải chọn trang nào ổn ổn một chút
 8. tuantai4408

  tuantai4408 Top 8

  Gia nhập:
  27/10/14
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  280
  Web:
  Best Answers:
  0
  view từ mạng xã hội thì chất đừng hỏi ?
 9. iubongda12345

  iubongda12345 Top 8

  Gia nhập:
  30/5/15
  Bài viết:
  697
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  280
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Phải công nhận là SEO phải phối hợp nhiều hơn với mạng xã hội thì sẽ lên top nhanh chóng hơn rất nhiều
 10. dungreal

  dungreal Top 9

  Gia nhập:
  12/8/12
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  80
  Web:
  Best Answers:
  0
  Để nhận được liên kết chất lượng từ profile cá nhân không phải chuyện đơn giản một sớm một chiều.
  Phải qua quá trình phấn đầu chia sẻ, đánh bóng tên tuổi tạo được sự quan tâm của cộng đồng về mình.
  Quá trình này khá công phu. Mình thua
 11. jenny247

  jenny247 Top 10

  Gia nhập:
  30/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  Tận dụng profile chất của linkedin để đặt link chất lượng là điều nên làm, đợt này em thấy khá nhiều profile được chăm sóc cẩn thận của linkedin lên top google
 12. huuphathd

  huuphathd Top 9

  Gia nhập:
  14/3/15
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  180
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Để nhận được liên kết chất lượng từ profile cá nhân không phải là dễ, phải qua thời gian, xem các tương tác, bình luận nữa
 13. beetwist

  beetwist Top 9

  Gia nhập:
  14/4/14
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Best Answers:
  0
  Cách đẩy profile theo mình thì cũng ok đó, nhưng khá tốn thời gian và chỉ hợp với những người muốn phát triển thương hiệu bản thân.
 14. melodycoltd

  melodycoltd Top 10

  Gia nhập:
  5/2/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  link profile thường thì không index nên làm cũng hơi mất công vì link không chất lượng lắm
 15. rubinh0c

  rubinh0c Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
 16. nguyenvandinh0610

  nguyenvandinh0610 Top 10

  Gia nhập:
  10/3/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Thank bài viết của ad nha! thật sự em cũng chưa baoh nghĩa đến sẽ làm link profile, nhờ bài viết của ad mà mình cũng hiểu đc ít nhiều
 17. rubinh0c

  rubinh0c Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/12/17
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
 18. nongtruongfc

  nongtruongfc Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/12/17
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  10
  Web:
  Best Answers:
  0
  nói chung cũng là một hình thức để đi link
 19. diennguyen58

  diennguyen58 Top 9

  Gia nhập:
  28/4/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  21
  Điểm thành tích:
  80
  Giới tính:
  Nam
  Best Answers:
  0
  Link từ linkedin có có về không bác. thấy check trên ahreef thì k thấy về
 20. jenny247

  jenny247 Top 10

  Gia nhập:
  30/11/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  30
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Best Answers:
  0
  n check trong webmaster tool sẽ thấy, ahref thường k cập nhật
  Những thành viên đã thích bài này: diennguyen58

Chia sẻ trang này

Đang tải...