1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Mua Backlinks để SEO

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi wtm, 12/8/17.

Lượt xem: 21,311
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Xây dựng liên kết trả tiền là một điều cấm kỵ trong SEO. Tuy nhiên, hầu hết các SEO đều không thừa nhận việc đó. SEO uy tín là người hoàn toàn lên án về việc xây dựng liên kết trả tiền và lập trường của Google là hoàn toàn rõ ràng:

  slide

  Mua hoặc bán liên kết là vi phạm Webmaster Guidelines của Google và sẽ bị phạt nếu bạn bị bắt.

  Vì những lý do này, bài viết này không nhằm mục đích quảng bá xây dựng liên kết trả tiền cũng không phải để xác nhận việc mua liên kết. Cho dù bạn có lựa chọn mua liên kết hay không thì bạn vẫn nên cảnh giác. Bạn có thể tưởng tượng khi các đồng nghiệp của tôi và tôi đã khảo sát 628 doanh nghiệp khác nhau và phát hiện ra:

  - 22% vẫn trả tiền cho các liên kết mà không bị vạch trần
  - 37% trả tiền cho các liên kết hợp pháp.

  Tuy nhiên, những kết quả này đã thúc đẩy tôi đào sâu hơn vào xây dựng liên kết trả tiền. Tôi muốn biết:

  - Tại sao SEO và các chủ doanh nghiệp khác vẫn mua liên kết?
  - Họ xem điều gì là chiến lược xây dựng liên kết trả tiền có hiệu quả?
  - Liệu liên kết trả tiền có thực sự làm việc?

  Liên kết trả tiền và không trả tiền là gì?

  Trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về điều này:

  Thực chất liên kết trả tiền là gì? Khi tôi bắt đầu nói về xây dựng liên kết trả tiền, đây là câu hỏi phổ biến nhất tôi được hỏi. Trong bài viết này, tôi sẽ gắn liền với định nghĩa của Google về một liên kết trả tiền, đó là "trao đổi tiền với các liên kết hoặc các bài viết có chứa các liên kết, trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để liên kết; hoặc gửi một sản phẩm miễn phí để họ viết về nó và đưa vào một liên kết".

  Hay nói cách khác, guest posts được tài trợ và các bài đánh giá trả tiền được xem là các liên kết trả tiền.

  Khi bạn đọc bài viết này, bạn nên lưu ý rằng ngay cả khi chiến lược xây dựng liên kết trả tiền an toàn hơn cũng có thể bị coi là một phần của link schema và vi phạm các điều khoản và điều kiện của Google.

  Vậy tại sao một số chuyên gia vẫn mua liên kết?

  Vào đầu những năm 2000, mua và bán liên kết không chỉ là những thứ đang thịnh hành - nó được coi là hoạt động kinh doanh tốt. Các thư mục cho phép bạn trả tiền để đánh giá và các công ty dịch vụ cho phép bạn mua hoặc thuê liên kết.

  Sau đó Google cho phép người dùng báo cáo các liên kết trả tiền - điều này buộc người mua và bán liên kết phải lén lút hoặc thay đổi chiến thuật.

  Trong thập kỷ qua, mua liên kết ngày càng trở nên mạo hiểm bởi khả năng tìm kiếm và phá hủy giá trị SEO của các liên kết trả tiền của Google đã trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Một số công ty vẫn tiếp tục xây dựng liên kết trả tiền bởi vì nó dễ dàng hơn, đó là tất cả những gì họ biết hoặc đó là thực tiễn chuẩn trong ngành công nghiệp của họ.

  Ngày nay, sự gia tăng của xây dựng liên kết tự nhiên và marketing content đã ít nhiều làm mất đi nhu cầu mua liên kết trong ngành công nghiệp SEO nói chung.

  Cuộc khảo sát xây dựng liên kết của SEO PowerSuite và các trả lời tiếp theo của một số chuyên gia hàng đầu về SEO đã chỉ rõ rằng việc tạo ra các nội dung giá trị có liên quan được coi là cách tốt nhất để kiếm được liên kết. Điều đó nói rằng, 40% người được hỏi đều nhất trí về phương pháp xây dựng liên kết hiệu quả nhất của họ: tạo ra nội dung dựa trên dữ liệu và nghiên cứu.

  Làm thế nào để không mua liên kết

  Thực tiễn mua liên kết tốt đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn. Bạn cần phải bắt đầu với nội dung mà bạn sẽ sử dụng để khởi chạy chiến dịch xây dựng liên kết tự nhiên - nội dung có liên quan đến phân khúc của bạn, chất lượng cao và hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn.

  Bạn cũng nên có một hồ sơ liên kết uy tín trước khi bạn xem xét việc mua liên kết, điều đó có nghĩa là đầu tư vào các backlinks tự nhiên chất lượng cao đầu tiên.

  Khi tài sản của bạn có sẵn:

  - Xem xét trang web một cách cẩn thận trước khi mua liên kết. Cẩn thận kiểm tra từng domain, chẳng hạn như lịch sử domain, PageRank và liên kết outbound spam.

  - Tạo chiến lược xây dựng liên kết có mục đích. Mua liên kết từ từ và có chủ ý, bắt đầu với tối đa 5 lần và dần dần tăng trong vài tháng tới. Hồ sơ liên kết của bạn đừng bao giờ vượt quá 10-25% liên kết trả tiền.

  - Giữ cho anchor text của bạn đa dạng trên từng domain. Anchor text cần phải đa dạng.

  Các thực hành mua liên kết xấu bao gồm mọi thứ mà Google tích cực làm việc để loại bỏ trong vài thập kỷ qua. Đó là link farm và PBN. Nếu liên kết trả tiền của bạn đang mang một lượng lớn các liên kết chất lượng thấp, hãy chú ý rằng bạn có thể sẽ có nguy cơ nhận được hình phạt nghiêm trọng.

  Một vài gợi ý:

  - Đừng bao giờ mua liên kết sitewide. Các liên kết sitewide (ví dụ: các liên kết trong sidebar, footer, navigation) được coi là spam đến Google.

  - Tránh các dịch vụ bán liên kết và bất cứ ai bán "gói backlinks". Trả tiền cho ai đó trên Fiverr để mua gói backlink và hợp đồng bán liên kết (ví dụ như Sape) là cách dễ dàng nhất để kiếm được hình phạt Google. Và nếu một trang web công khai việc quảng cáo bán liên kết, hãy tránh xa họ.

  - Tránh các trang web "gắn cờ đỏ". Các trang web đã bị phạt trước đó, bị lạm dụng và thường dựa vào các trang quảng cáo, nội dung sơ sài...tất cả đều là những cảnh báo nguy hiểm đến bạn.

  Tất nhiên, cho dù bạn đang mua hoặc xây dựng các liên kết tự nhiên thì điều quan trọng là bạn cần phải theo dõi sức khỏe hồ sơ backlink của bạn và loại bỏ các liên kết chất lượng thấp có thể có tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

  Hãy chăm chỉ nếu bạn đã mua liên kết - kiểm tra chất lượng trang, authority... thường xuyên và đảm bảo rằng anchor text của liên kết không thay đổi và nó không được chuyển sang nofollow.

  Liệu các liên kết trả tiền có làm việc?

  Tính hiệu quả của các liên kết trả tiền vẫn còn đang tranh cãi gay gắt. Có vẻ như một số doanh nghiệp đang trộn lẫn giữa chiến lược mua liên kết với chiến lược xây dựng liên kết tự nhiên để có hiệu quả tốt.

  Chúng tôi đã phát hiện ra rằng 78% các doanh nghiệp mua các liên kết trả tiền hợp pháp coi chúng là cơ hội xây dựng backlink hiệu quả. Tương tự, 69% doanh nghiệp sử dụng việc mua liên kết trả tiền cho rằng chiến dịch của họ có hiệu quả.

  Mặc dù báo cáo về tỷ lệ thành công là đáng kinh ngạc nhưng mối đe dọa về hình phạt Google là đáng kể và khá thực tế. Nếu bạn đang cân nhắc việc mua liên kết, bạn cần hiểu được rủi ro và xem xét tác động tiềm ẩn của nó đối với SEO dài hạn trước khi mua hàng.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Mua Backlinks để SEO.

 2. yongvn

  yongvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  14/8/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Web du lịch nên mua những Backlink ở những site nào thì chất lượng vậy (Chi phí đẹp tí thì good :D). Đây là site của mình https://www.yong.vn. Xin cảm ơn.
 3. Vnexpress phần du lịch , các blog về du lịch , tuoitre.vn , thannien.com
 4. Phạt thì phạt nhưng mà không mua liên kết thì không biết khi nào mới lên top được
 5. Cái này khó phân biệt thế nào để biết mua bán nhỉ
 6. dinhngoclam113

  dinhngoclam113 Top 8

  Gia nhập:
  28/12/16
  Bài viết:
  251
  Đã được thích:
  29
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Tiền mua backlink cũng không rẻ đâu ạ, các trang uy tín về ngành du lịch, gov, các trang báo mạng lớn như vnexpress dân trí 24h, các trang cùng ngành về du lịch thì trao đổi link.
 7. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  187
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Liên kết mua hay free đếu có mặt lợi và hại của nó, quan trọng là lựa chọn như thế nào cho tốt cho thích hợp thui .
  - Không mua thì phải chịu khó lựa chọn và đi tay, NOT SPAM nên rất tốn thời gian và công sức,
  - Mua thì lại tốn tiền, cũng phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua .
  Thường thì những công ty , tư nhân có điều kiện đều chọn cách mua thì nó hỗ trợ tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? nhanh, còn ai nhỏ lẻ kinh tế eo hẹp nên đi link tay thôi
 8. Một Thành Viên

  Một Thành Viên Top 9

  Gia nhập:
  25/10/15
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Em thấy người ta mua texlink web vẫn lên top ầm ầm đó thôi bác, có sao đâu, thuật toán là một phần backlink mới là quan trọng mà
 9. maivanthuit

  maivanthuit Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/1/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đã từ lâu rồi không biết hệ thống nào bán Text link chất lượng luôn. Mà giờ xu hướng mọi người hay xây dựng PBN để cho nó an toàn, giờ mà còn mua link thì cũng lo.
 10. cameraziko

  cameraziko Top 10

  Gia nhập:
  30/5/17
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  9
  Web:
  biết cách mua back link chất cũng như chọn đúng con đường đến chiến thắng nhanh hơn thôi mà đâu nhất thiết làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? thì phải làm theo một cách đa dạng theo từng phong cách của mỗi người là tốt nhất
 11. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  mua backlink khi hết tiền nó xóa bài thì thành backlink xấu thì cũng mệt nhỉ, đã đầu tư tiền phải đầu tư dài dài nhỉ
 12. Lê Thị Dinh

  Lê Thị Dinh Top 8

  Gia nhập:
  19/10/16
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  52
  Chuẩn luôn, website bạn tớ làm nó chỉ mua text link thôi, đi ít link mà vẫn lên top
 13. mvatoi

  mvatoi Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/8/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  em thì em không có tiền, nên chỉ chọn các trang nào tốt tốt đi backlink thôi, được hơn 10trang mà thứ hạng lên vùn vụt
 14. Vũ Thị Thảo

  Vũ Thị Thảo Top 8

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  34
  những trang nào vậy bạn?? chia sẻ cho mọi người được không??
 15. Một Thành Viên

  Một Thành Viên Top 9

  Gia nhập:
  25/10/15
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nhưng texlink cũng đừng ham hố quá là được phải chủ trọng tới nội dung, tốt nhất nên xây dựng thêm hệ thống vệ tinh nữa cho chắc hihi
 16. ThanhNhaIT

  ThanhNhaIT Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  140
  Đã được thích:
  4
  Tôi thấy có mấy đại gia mua backink ở những trang báo lớn, có ông đứng top 1 có ông thì 30 vẫn không thấy, dù cách họ mua khá giống nhau
 17. tanphivan1

  tanphivan1 Top 9

  Gia nhập:
  30/5/13
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  4
  mua backlink báo lớn thì cũng tùy thôi, mua rồi cũng phải duy trì, rồi tiếp tục viết bài đi link thì mới giữ top dc
 18. Lưu Anh HUP

  Lưu Anh HUP Top 8

  Gia nhập:
  17/12/15
  Bài viết:
  537
  Đã được thích:
  63
  Nơi ở:
  sữa bột devondale
  Web:
  Vấn đề là giá của các backlink đó không hề nhẹ nhàng tí nào đâu bạn ơi
 19. Quế Nguyễn

  Quế Nguyễn Top 8

  Gia nhập:
  3/8/15
  Bài viết:
  242
  Đã được thích:
  35
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy nhiều bên mua liên kết và vẫn lên top như thường. Nói chung có tiền thì sẽ nhanh lên top.
 20. kietpro_90

  kietpro_90 Top 9

  Gia nhập:
  14/8/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Bài này hay và khá chi tiết, tôi đang áp dụng mua liên kết cho chiến lược của mình

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...