1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những việc cần làm khi traffic tự nhiên của bạn đang bị giảm

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi wtm, 5/7/17.

Lượt xem: 229,629
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  247
  Trong chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), kết quả lý tưởng là vững chắc và đáng tin cậy trong lưu lượng truy cập tự nhiên - nghĩa là thước đo số người truy cập trang web của bạn trong tìm kiếm tự nhiên.

  Vào một lúc nào đó, bạn có thể ở ngưỡng lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị rơi và không thể tăng thêm. Điều này là tạm thời và chấp nhận được, đây là một hiệu ứng tự nhiên dài hạn của một chiến dịch SEO với hàng trăm các yếu tố đang diễn ra.

  slide

  Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một hiệu ứng rắc rối hơn: sự suy giảm tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên mà trang web của bạn đang nhận. Việc giảm nhẹ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra lo ngại (chỉ có thể là sự sụt giảm tạm thời). Nhưng nếu sự suy giảm này kéo dài hơn vài tuần hoặc biến thành sự sụt giảm đáng kể, bạn cần phải khắc phục sự cố để xem điều gì đang xảy ra.

  Kiểm tra hình phạt manual

  Trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra hình phạt manual. Rất hiếm khi và rất khó có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt manual từ Google nhưng đó là nguyên nhân dễ gây ra sự cố nhất. Nếu bạn đang phải đối mặt với một hình phạt như vậy, lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn sẽ bị giảm nhanh chóng và ngay lập tức sẽ bị giảm và bạn sẽ nhận được thông báo trong Google Search Console nói rằng trang web của bạn đã bị phạt.

  Nếu bạn không nhìn thấy cả 2 dấu hiệu đó, có lẽ bạn đã rõ. Nhưng nếu bạn nhận được một hình phạt, bạn cần phải sửa chữa vấn đề gây ra nó, chẳng hạn như nội dung xấu hoặc nội dung bị ăn cắp hoặc chiến thuật tối ưu hóa mũ đen. Sau đó, bạn nên kháng cáo hình phạt với Google hoặc chờ nó được gỡ bỏ.

  Xác định lưu lượng truy cập cụ thể

  Nếu bạn không phải đối mặt với một hình phạt manual, bước tiếp theo của bạn là xác định các lĩnh vực chính khi lưu lượng truy cập bạn bị giảm. Mặc dù toàn bộ trang web của bạn có thể đang trải qua sự sụt giảm, nhiều khả năng việc giảm có thể bắt nguồn từ một số trang cụ thể hoặc các cụm từ khóa cụ thể.

  Nếu có một trang mà lưu lượng truy cập bị biến mất, bạn có thể thu hẹp sự tập trung vào các trang cạnh tranh, liên kết và nội dung của trang.

  Kiểm tra sự cạnh tranh

  Tiếp theo, hãy xem sự cạnh tranh của bạn và nó có thể thay đổi như thế nào trong vài tháng qua: điều này đặc biệt quan trọng với những startups trong các ngành công nghiệp mới, các công ty công nghệ cao và bất kỳ doanh nghiệp nào nơi mà bối cảnh cạnh tranh có thể trở nên nhẹ nhàng.

  Để làm điều này, hãy kiểm tra vị trí tìm kiếm của bạn với các từ khóa khác nhau và xem nơi bạn đã trải qua sự sụt giảm thứ hạng. Nếu có, liệu có đối thủ cạnh tranh mới nào xuất hiện để trục xuất bạn ra khỏi đó? Liệu có một số đối thủ cũ của bạn đã tăng cường cuộc chơi với nội dung tốt hơn và các liên kết inbound mới?

  Lưu ý rằng có 2 tác động tiềm ẩn ở đây. Thứ nhất, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch SEO của riêng họ, vượt trội hơn bạn trong quá trình này. Nếu đúng như vậy, vấn đề chính của bạn là đầu tư vào nhiều cuộc cạnh tranh trực tiếp hoặc nhắm mục tiêu vào các thuật ngữ khác nhau, cụ thể hơn nếu bạn muốn tránh hoàn toàn sự cạnh tranh.

  Thứ hai, trang web của bạn có thể đã bị từ chối vì những lý do khác, tạo cho đối thủ canh tranh của bạn cơ hội cải thiện vị trí của họ.

  Audit profile liên kết của bạn

  Chất lượng và số lượng liên kết đã trỏ đến trang web của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy, sự đột biế trong profile liên kết của bạn có thể làm giảm thứ hạng và do đó làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên. Sử dụng Open Site Explorer để phân tích các liên kết bạn trỏ đến trang web của bạn và xác định xem một trong 2 điểm làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm.

  Trước tiên, hãy tìm bất kỳ liên kết mới từ các nguồn spam. Liệu có liên kết mới mà bạn tự xây dựng trên các trang web không rõ ràng? Hoặc liệu có những liên kết spam?

  Một trong 2 cách này có thể làm cho trang web của bạn trông không đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm. Nếu đúng như vậy, bạn cần xóa các liên kết đó bằng cách liên hệ với webmaster và tạo một yêu cầu. Nếu không thành công, hãy yêu cầu Google disavow liên kết.

  Tiếp theo, tìm kiếm các cơ hội để xây dựng liên kết mới và mạnh để tăng cường profile liên kết và authority cho trang web của bạn.

  Audit nội dung onsite của bạn

  Nếu các hình phạt manual, sự cạnh tranh và các liên kết không phải là nguồn gốc của việc lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị giảm thì nguyên nhân có thể là chất lượng nội dung trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã xóa một số nội dung top đầu, điều đó có thể làm giảm giá trị tổng thể của trang web (mặc dù bạn không cố tình xóa).

  Nếu bạn đã giảm ngân sách nội dung của mình hoặc bạn đang xuất bản quá nhiều nội dung mà không ai đọc hoặc chia sẻ thì điều đó cũng có thể làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Giải pháp ở đây là: bạn cần phải nhổ cỏ tận gốc những nội dung chất lượng thấp và bắt đầu đầu tư vào chất lượng cao hơn. Tôi đã liệt kê một số công cụ yêu thích của tôi cho mục đích này.

  Thực hiện khắc phục và cải tiến

  Thật đáng tiếc là việc khắc phục không thể xảy ra nhanh chóng với lưu lượng truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản: đôi khi loại bỏ những liên kết xấu hoặc xây dựng những liên kết mới và mạnh là đủ để khắc phục sự cố nhưng thường sẽ mất vài tuần để Google index để phản ánh những thay đổi của bạn.

  Hãy cam kết làm theo những thực hành tốt nhất và học hỏi từ những sai lầm bạn đã thực hiện. Và cuối cùng, bạn sẽ thấy mình trở lại với xu hướng tăng trưởng tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên.


 2. namtv1990

  namtv1990 Top 7

  Gia nhập:
  20/3/15
  Bài viết:
  1,085
  Đã được thích:
  83
  Nơi ở:
  hồ tùng mậu - cầu giấy - hà nôi
  Web:
  khi traffic tự nhiên bị giảm , chắc chắn từ khóa đã tụt top, check lại toàn bộ từ khóa. kéo traffic lại từ mạng xã hội. xem lại nội dung.
 3. conan2509

  conan2509 Top 8

  Gia nhập:
  31/10/16
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  33
  Web:
  Traffic giảm là có thể web bị dính thuật toán rồi.
 4. bác thường kéo traffic từ mạng xã hội như thế nào ,chỉ giáo mình với
 5. nguyenhung91

  nguyenhung91 Top 8

  Gia nhập:
  12/6/13
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  52
  Web:
  từ khóa tụt top nghi ngờ lớn là dính thuật toán gg
 6. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  traffic giảm thì một là web có vấn đề nội dung hai là bạn cần phải nạp nhiều tiền vào để kéo lại
 7. gingarilla

  gingarilla Top 9

  Gia nhập:
  20/12/16
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Mình bên xây dựng nên kéo traffic thì hơi khó hơn mấy lĩnh vực nó sôi động như là sức khỏe văn hóa nghệ thuật :(
 8. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  làm thế nào để có thể khắc phục được vấn để trên cũng là điều các bạn cần quan tâm , không nhiều thời gian để thực hiện nó , các bạn nên đi thuê các đơn vị làm thay nó cho bạn
 9. HEO BA ROI

  HEO BA ROI Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Traffic giảm mạnh, đột ngột thì dính link spam chắt rồi. Google phạt, cái này phải gỡ link xấu ra ngay.
 10. lythanh1505

  lythanh1505 Top 10

  Gia nhập:
  17/3/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Bình Khánh, Quận 2
  Web:
  Bài viết hay. Cám ơn chủ thớt.
 11. newage

  newage Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/7/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Số 104 Thái Thịnh
  Web:
  khi traffic tự nhiên bị giảm , chắc chắn từ khóa đã tụt top, check lại toàn bộ từ khóa. kéo traffic lại từ mạng xã hội. xem lại nội dung.
 12. PK Hưng Thịnh

  PK Hưng Thịnh Seo Newbie

  Gia nhập:
  28/2/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Web:
  dạo gần đây traffic mình bị giảm quá. 2 từ khóa chính bị mất tích không thấy đâu :(( đau đầu quá :((
 13. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  lĩnh vực nào cũng có cái khó khăn về kéo traffic hết bạn à, kỳ trước mình làm về bán máy xông hơi nên cũng khó khăn
 14. Longttt

  Longttt Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  10
  bên em thì tuyển 1 dàn hot girl xong qua bên mạng xã hội share bài kéo lại traffic
 15. hoannguyen8668

  hoannguyen8668 Top 10

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  Centana
  Kiểm tra có dính thuật toán gg không, viết thêm bài mới đi mạng xã hội tối ưu để bù lại lượng traffic đang giảm
 16. Vũ thị kim oanh

  Vũ thị kim oanh Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/7/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  bài viết của bạn rất hay và hữu ít
 17. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cách nhanh nhất để tăng traffic là viết bài theo trend. Các bạn đã thử chưa?
 18. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Traffic tự nhiên giảm là có nhiều từ khóa then chốt bị giảm thứ hạng. Nếu giảm đột ngột thì khả năng bị dính án phạt cao. Giờ chạy đua với google như chạy đua với án bệnh
 19. LucVanTien

  LucVanTien Top 10

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  7
  Lần đầu mình nghe đến hình phạt manual. Thực sự mình cũng có gặp 1 vài lần tình trạng bị tụt giảm visit. thank you vì bài viết của bạn./
 20. kimvang

  kimvang Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mình đứng nguyên vị trí không biết có sao không nhỉ.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...