1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Google Tìm Kiếm Thông Tin Lập Chỉ Mục Như thế Nào?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi vitinhnguyenban, 1/7/16.

Lượt xem: 3,074
 1. vitinhnguyenban

  vitinhnguyenban Top 10

  Gia nhập:
  1/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  DS6, Thủ Đức, TPHCM
  Web:
  CÁCH CỖ MÁY TÌM KIẾM GOOGLE LÀM VIỆC


  [​IMG]

  Việc google đưa kết quả bạn tìm kiếm chưa đầy 0.5s do tốc độ mạng hay là sự hoạt động bên trong cổ máy google?

  Tham khảo thêm:

  Vệ sinh laptop ở đâu.
  Sửa máy tính ở đâu.

  1. Giới thiệu cách tìm kiếm google thực thi:
  Có câu nói: "Dân ta phải biết sử ta, cái gì không biết thì tra google."

  Bạn thấy google là bộ nhớ như thế nào mà có thể nói cái gì cũng biết. Muốn tìm kiếm gì, một trang web hay một thông tin thắc mắc, cứ vào google search. Kết quả bạn sẽ cho bạn rõ, không chỉ một mà rất nhiều thông tin cho bạn tham khảo.

  Như vậy, phải có cách nào đó để google tìm kiếm mang lại hiệu quả nhanh và giá trị, bài viết xin chia sẻ vấn đề này!

  Có rất nhiều câu hỏi và rất nhiều vấn đề liên quan về công cụ tìm kiếm google làm việc để tìm kiếm một trang web, một thông tin, nhưng có nhiều cách trình bày, đưa ra yêu sách cho bạn tham khảo. Và cách chia sẻ dưới đây sẽ cho bạn hoàn toàn có thể hiểu, và tự trả lời câu hỏi này. Và đây cũng là thông tin hữu ích cho dân SEO trang web, tăng chỉ số xếp hạng, giá trị website, phát triển thêm kỹ năng trong SEO nếu bạn nắm bắt rõ Google hoạt động ra sao, chúng thu thập thông tin như thế nào để giải quyết truy vấn của người dùng chỉ với 0,5s là trả về kết quả. Cũng như cách chúng xếp hạng các Website.
  Xem thêm video Cách vệ sinh macbook đúng cách và hiệu quả.

  Cách bạn search trên google để tìm kiếm thông tin :

  [​IMG]  Google thu thập thông tin, đưa ra xếp hạng từ khóa, trang web, khi bạn tìm kiếm tại trang chủ google.

  Trước khi đi vào bài viết bạn có thể xem qua Video.

  QUÁ TRÌNH “THU THẬP THÔNG TIN VÀ LẬP CHỈ MỤC” WEBSITE CỦA GOOGLE

  (Lưu ý rằng video này có phụ đề bằng Tiếng Việt)

  Để bật phụ đề Tiếng Việt bạn làm theo hướng dẫn trong hình bên dưới.

  Tại sao máy tính đang chạy nhưng không lên hình, xem bài viết về cách giải quyết .

  2. Cách thu thập dữ liệu của cỗ máy tìm kiếm google:
  Các quy trình này thiết lập nền tảng — đó là cách chúng tôi thu thập và sắp xếp thông tin trên web để chúng tôi có thể đưa ra các kết quả hữu ích nhất cho bạn. Chỉ mục của chúng tôi ở mức hơn 100.000.000 gigabyte và chúng tôi đã dành trên một triệu giờ tính toán để tạo chỉ mục. Tìm hiểu thêm về các thông tin cơ bản trong video ngắn này.

  (Google.com)

  Hiểu một cách đơn giản, không phải khi bạn truy vấn tìm kiếm. Google mới thu thập dữ liệu và cỗ máy tìm kiếmnày đưa ra kết quả cho người dùng. Google sẽ sử dụng những con robots để bò vào những liên kết trên mạng Internet. Những con robot này có nhiệm vụ đi theo những liên kết có tại trang đích (url) đó. Khi một con robot bò vào đường dẫn A, nó phát hiện có 10 liên kết tại trang có đường dẫn A, nó sẽ tự nhân bản thêm 10 con robots để đi theo 10 đường dẫn đó …..

  [​IMG]

  Tham khảo về vệ sinh laptop ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ hoạt động?

  ROBOTS CHÚNG SẼ LÀM NHỮNG GÌ ?

  Robots chúng di chuyển như những nhện (spider), quá trình thu thập dữ liệu (crawler), dữ liệu mà robots đọc được sẽ là dạng ký tự HTML (HyperText Markup Language – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (Theo Wiki) ) tức là những đoạn mã hiển thị dạng ký tự mà cấu tạo nên Website. Đối với Robots ngôn ngữ lập trình Php, Asp, Java, Ruby, Python…. không quan trọng vì trình duyệt sẽ biên dịch chúng ra ngôn ngữ HTML. Vì thế chúng không thể hiểu nội dung của File Audo, của file Flash…. với những file ảnh thì hiện tại Google đã phát triển được khả năng nhận dạng chúng, và chúng có thể hiểu được một phần. Nhưng chủ yếu vẫn thông qua việc bạn khai báo thuộc tinh alt, tên file của anh.

  Khi thu thập dữ liệu HTML này, robots sẽ bóc tách nội dung của Page ra và sau đó chúng sẽ loại bỏ những cú pháp của ngôn ngữ HTML, giữ lại những đoạn là nội dung dạng TEXT. Và từ đây chúng bóc tách tiếp để xem số lượng từ, mật độ từ khóa (keyword density). Chúng dựa vào một số yếu tố như Title, Description…. và quan trọng là mật độ từ khóa để xác định nội dung mà Page nó thu thập được đang nói tới…. đồng thời qua trình này chúng còn lưu lại số lượng các liên kết nội bộ, liên kết ngoài của những Page chúng thu thập được.  [​IMG]

  Nội dung mà những con Robots đọc được.

  Trên hình tại Page 2 sẽ có 2 liên kết nội bộ (internal link).

  Sau khi tổng hợp, chúng sẽ gửi dữ liệu về phía Server lưu trữ của cỗ máy tìm kiếm Google. Bây giờ tổng hợp khoảng 200 yếu tố xếp hạng website khác để đưa ra kết quả tốt nhất cho người dùng. Điều này giải thích vì sao khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm –> google sẽ đưa ra cho bạn kết quả chỉ với 0,5s xử lý mà vẫn đảm bảo dữ liệu luôn tốt.

  3. Google lập chỉ mục thông tin:
  SẮP XẾP THÔNG TIN BẰNG CÁCH LẬP CHỈ MỤC

  Hệ thống web giống như một thư viện công cộng không ngừng phát triển với hàng tỷ cuốn sách và không có hệ thống quản lý trung tâm. Google về cơ bản gom góp các trang web trong quá trình thu thập thông tin, sau đó tạo chỉ mục để chúng tôi biết chính xác cách tra cứu nội dung. Giống như chỉ mục ở phía sau của một cuốn sách, chỉ mục của Googlecũng bao gồm thông tin về các từ và vị trí của chúng. Khi bạn tìm kiếm, ở mức cơ bản nhất, các thuật toán của chúng tôi sẽ tra cứu những cụm từ tìm kiếm của bạn trong chỉ mục để tìm các trang phù hợp.

  Quy trình tìm kiếm trở nên phức tạp hơn kể từ giai đoạn đó. Khi bạn tìm kiếm từ “chó” bạn không muốn một trang với từ “chó” xuất hiện hàng trăm lần. Bạn có thể muốn tìm hình ảnh, video hoặc một danh sách các giống chó. Các hệ thống lập chỉ mục của Google ghi chú nhiều khía cạnh khác nhau của trang, chẳng hạn như thời gian trang được xuất bản, liệu trang có chứa hình ảnh và video hay không và nhiều hơn thế. Với Đồ thị tri thức này, chúng tôi tiếp tục đi xa hơn việc kết hợp từ khóa để hiểu rõ hơn về con người, địa điểm và những thứ mà bạn quan tâm.

  Nguồn: google.com

  Nắm bắt nguyên tắc này, rất nhiều SEOer (mũ đen) có thể đánh lừa đươc Google (phần lớn sẽ bị phát hiện), để có thể nâng cao thứ hạng Website của mình như ẩn nội dung cho Robots, cho đoạn văn bản SPAM hiển thị trùng với màu nền, cho kích thước chữ quá bé để người dùng không nhìn thấy….. Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác còn phát triển thêm những thuộc tính mới như follow và nofollow để người lập trình có thể điều hướng Robots đi tới những nội dung tốt nhất.

  [​IMG]

  Với cách lập chỉ mục của google, cũng từ đây, khi bạn thiết kế hoặc thuê người thiết kế Website, bạn có thể tối ưu được bằng cách điều hướng robots, sắp xếp Code một cách hợp lý để thân thiện nhất với Googlebot như sắp xếp các thẻ title, description ưu tiên lên trên, sử dụng những đoạn mã khai báo Java script xuống dưới, hoặc đẩy nội dung text cần SEO dịch sang trái…. nhớ đó Website của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với những con Robots, quá tình crawler dữ liệu của chúng sẽ tốt hơn. Tài nguyên Server của Google là “hữu hạn” vì vậy ngoài những việc tối ưu về SEO, thì việc tối ưu về Website là hết sức cần thiết.
  Mọi chi tiết truy cập website: www.sualaptopchuyennghiep.net

  Last edited by a moderator: 25/8/16
 2. win318

  win318 Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Bạn làm tôi nhớ đến sự cần thiết của sitemap trong việc lập chỉ mục của google, làm sao để điều hướng spider một cách tối ưu nhất có lợi cho từ khóa cần tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. Vấn đề index nhanh hay chậm cũng cần phải bàn khi phát triển nội dung cho trang web.
  vitinhnguyenban thích bài này.
 3. vitinhnguyenban

  vitinhnguyenban Top 10

  Gia nhập:
  1/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  DS6, Thủ Đức, TPHCM
  Web:
  Về quy trình tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? cũng khá là đơn giản nếu bạn siêng post bài. google đánh giá bài viết chất lượng rất cao đó.
  win318 thích bài này.
 4. vitinhnguyenban

  vitinhnguyenban Top 10

  Gia nhập:
  1/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  DS6, Thủ Đức, TPHCM
  Web:
  Và thêm nữa là bạn đang làm về mực in tại Hà Nội, mình làm tin học tại tphcm. Cũng lập nhiều website để tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? từ khóa, bạn cần hợp tác cứ trao đổi với mình. 2 đầu cầu Vietj nam mà
 5. vanhaisk01

  vanhaisk01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/7/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Minh vẫn chưa hiểu về cách tìm kiếm trên google cho lắm !! có bác nào hiểu chỉ bảo em với
 6. NDHQ1

  NDHQ1 Seo Newbie

  Gia nhập:
  13/5/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
 7. dakhoa

  dakhoa Top 9

  Gia nhập:
  8/4/16
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Mình không hiểu chỗ ẩn đoạn spam trùng màu nền để cho người dùng không nhìn rõ. Nếu thế đoạn spam đấy có tác dụng gì?
 8. vitinhnguyenban

  vitinhnguyenban Top 10

  Gia nhập:
  1/7/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  DS6, Thủ Đức, TPHCM
  Web:
  Seo google cần nhiều thủ thuật,. nhưng mà cái chính vẫn là viết bài với sự khác biệt, hay còn gọi "bài bạn là đầu tiên" thì rất dễ nằm trên top.
 9. devondale

  devondale Top 8

  Gia nhập:
  13/3/17
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  29
  Web:
  đi đầu tiên lên top dễ nhưng không phải cứ đi đầu là số 1 đâu, nhiều website tên miền lâu năm uy tín nó đi sau vẫn vượt mặt mình thôi
 10. google tìm kiếm hiệu quả quá nó làm việc như một con rônt
 11. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  mình không bao giờ phải chờ google tìm chỉ mục website mà phải bắc buộc nó nhập chỉ mục liền sau khi publish bài viết xong
 12. tranly123

  tranly123 Top 9

  Gia nhập:
  30/4/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  32
  Web:
  Kinh đó bác, nếu thế thì site của bac sphair có view cực khủng và cập nhật nội dung thường xuyên đó
 13. tulanhlinhdam

  tulanhlinhdam Top 9

  Gia nhập:
  19/6/17
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Bot của google vào website và lập chỉ mục nhanh hay chậm hình như còn phụ thuộc vào độ uy tín của web site đó nữa đúng không add

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...