1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Hướng dẫn cách tạo backlink bằng Web 2.0

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi flyforever123, 3/10/16.

Lượt xem: 3,588
 1. flyforever123

  flyforever123 Top 9

  Gia nhập:
  6/2/14
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bạn có muốn tạo backlink cho website của mình ?

  Có. Tất cả chúng ta đều muốn. Xây dựng backlink là việc không thể thiếu được khi làm SEO. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi nữa cần trả lời :

  Làm sao để tạo backlink chất lượng cho website ?

  Nếu bạn tìm kiếm từ khóa "tạo backlink" hoặc "xây dựng backlink", bạn sẽ nhận được vô vàn những kết quả khác nhau, đồng nghĩa với đó là vô vàn các cách đẻ kiếm được backlink cho website. Tuy nhiên, những cách làm đó liệu có đem lại backlink chất lượng.

  Trong bài viết này, tôi xin được giới thiệu tới các bạn một phương pháp tạo backlink vô cùng chất lượng cho website. Đó chính là sử dụng hệ thống Web 2.0

  Web 2.0 là gì ?

  Chính xác nhất : Web 2.0 là những website được thiết kế cho phép người dùng tương tác với website đó. Trái ngược với Web 1.0, nó chỉ đăng tải thông tin, không cho phép người dùng tương tác, chỉnh sửa hay tạo nội dung trên đó.

  Trong phạm vi kiến thức của bài viết này, tôi chỉ muốn đề cập đến khía cạnh nhỏ của Web 2.0. Các bạn có thể hiểu hiểu đơn giản Web 2.0 là một nền tảng, dịch vụ giúp tạo blog hoàn toàn miễn phí. Hay nói cách khác, bạn có thể sử dụng Web 2.0 để tạo blog, website miễn phí sau đó viết nội dung, và đặt link trỏ về website của bạn.

  Một số dịch vụ Web 2.0 nên sử dụng là :
  • WordPress.com
  • Blogger.com
  • Tumblr.com
  • Joomla.com
  • Weebly.com
  • Jimdo.com
  Tại sao nên sử dụng Web 2.0 để tạo backlink :
  • Bạn có quyền quản lý backlink
  • Bạn có quyền tạo ra bao nhiêu backlink tùy ý
  • Web 2.0 có khả năng index rất nhanh
  • Web 2.0 có chỉ số Domain Authority ( DA ) rất cao
  • Web 2.0 hoàn toàn miễn phí
  [​IMG]

  Hướng dẫn sử dụng Web 2.0 để tạo backlink chất lượng

  Bước 0 : Chuẩn bị

  Trước khi bắt đầu vào việc tạo backlink, tôi muốn các bạn chắc chắn rằng đã nghiên cứu từ khóa, và tối ưu hóa thật tốt cho website cần SEO. Hãy lưu ý rằng, SEO bao gồm Onpage và Offpage. Tạo backlink chỉ là một việc trong danh mục SEO Offpage mà thôi

  Bước 1 : Tạo Email

  Để tạo được blog, website bằng các dịch vụ Web 2.0 bạn cần phải có một địa chỉ Email. Các bạn không nên sử dụng Email chính để tạo Web 2.0 bởi vì rất có thể, bạn sẽ nhận được rất nhiều thông báo không thực sự cần thiết về Email.

  Do đó, hãy dành một ít phút để tạo một số tài khoản Email. Bạn có thể tạo tài khoản Gmail, Yahoo mail, hoặc Outlook

  Bước 2 : Tạo blog mới

  Bây giờ, bạn sẽ sử dụng các email vừa tạo để tạo blog trên các nền tảng Web 2.0. Bạn có thể tạo 10, 100 hoặc 500 blog khác nhau tùy vào mục đích và độ khó của từ khóa.

  Trong khi tạo các blog mới, bạn cũng có thể sẽ thắc mắc : Tên của blog nên đặt như thế nào?

  Hãy đặt tên cho blog thật tự nhiên. Bạn chắc chắn sẽ không muốn Google đánh giá rằng, bạn tạo các blog này chỉ nhằm mục đích spam backlink cho website. Đặc biệt, hãy đang dạng, đừng lặp lại giữa các blog.

  Bên cạnh đó, còn một điều không kém phần quan trọng đó là có liên quan đến từ khóa cần SEO. Ví dụ : khi muốn tạo các Web 2.0 để SEO từ khóa "tạo blog", tôi có thể đặt tên các blog là :
  • taoblogdedang
  • taoblogkhongkho
  • lamsaodetaoblog
  • huongdantaoblog
  • cachtaoblog
  • .......
  Bước 3 : Viết và đăng tải nội dụng

  Đây là công việc vô cùng quan trọng và cũng vô cùng mất thời gian. Nếu bạn chỉ tạo các Web 2.0 sau đó trỏ link về website thì backlink đó không có mấy tác dụng.

  Hãy viết và đăng tải các bài viết chất lượng có liên quan đến từ khóa cần Seo sau đó trỏ liên kết về website của bạn. Tuy nhiên có một số điều bạn cần lưu ý :

  Viết bài chất lượng, không copy

  Điều này đảm bảo cho chất lượng backlink của bạn. Đừng vì số lượng mà đi copy bài viết của các blog, website khác và đăng tải lên các Web 2.0. Google sẽ đánh giá là bạn đang spam backlink.

  Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải viết quá chất lượng. Bạn chỉ cần viết bài có độ dài tương đối ( > 300 từ ) và có ích cho người đọc.

  Sử dụng hình ảnh và Video trong bài viết

  Sử dụng hình ảnh và Video sẽ giúp tăng chất lượng của bài viết. Từ đó, Google sẽ đánh giá cao hơn bài viết và backlink mà bạn tạo.

  Đối với hình ảnh, theo tôi, bạn không nên sử dụng các hình ảnh tìm kiếm từ Google Image. Thay vào đó, bạn sẽ tìm kiếm và sử dụng hình ảnh trên các thư viện hình ảnh miễn phí như : pixabay.com, freeimages.com, pexels.com.

  Đối với Video, bạn nên sử dụng các video có liên quan đến nội dung bài viết và được đăng tải trên Youtube, hoặc các trang chia sẻ video nổi tiếng khác.

  Trỏ liên kết tới các trang nổi tiếng

  Trong mỗi bài viết, các bạn nên để 2-3 link out trỏ tới các trang nổi tiếng như Wikipedia, CNN,... Việc này sẽ giúp Google dễ dàng tìm hiểu nội dung bài viết và từ khóa mà bạn cần SEO.

  Sử dụng các công cụ Spin bài viết

  Sử dụng các công cụ Spin sẽ cho phép bạn tạo được rất nhiều bài viết cho Web 2.0. Một số công cụ Spin miễn phí là
  • spineditor.com
  • spinbot.com
  • bestfreespinner
  • spinnertools.com
  Đầu tiên, hãy viết một bài viết tương đối chất lượng sau đó Spin nó thành nhiều bản khác nhau và đăng tải lên các Web 2.0. Lặp lại 3 bước đó đến khi mỗi Web 2.0 có khoảng 3-5 bài viết.

  Không được trỏ ngay liên kết về website của bạn

  Hãy để tôi giải thích. Nếu ngay từ đầu mà bạn đã trỏ liên kết về website của bạn, Google có thể sẽ đánh giá bạn đang spam, bạn tạo bài viết chỉ để tạo backlink. Nói cách khác, bài viết của bạn tạo ra không có ích cho người sử dụng Google và rất có thể bạn sẽ bị phạt.

  Chính vì thế, sau khi tạo và đăng tải nội dung, bạn cần đợi 1-2 tuần để Google index đó. Sau 1-2 tuần đó, bạn quay trở lại bài viết và chèn 1-2 liên kết về website chính. Bạn cũng cần đa dạng backlink bằng cách trỏ liên kết về trang chủ, về bài viết hoặc một page nhất định nào đó.

  Đăng bài đều đặn lên các Web 2.0

  Nếu các bạn bỏ bê, chỉ đăng bài một lần sau đó không quan tâm đến Web 2.0 đó thì cũng có thể sẽ bị Google đánh giá là Spam và phạt website của bạn. Theo tôi, thời gian hợp lý là một tuần. Một tuần một lần, các bạn nên cập nhật nội dung mới các Web 2.0

  Bước 4 : Chia sẻ lên mạng xã hội để index backlink nhanh hơn

  Sau khi tạo backlink, chắc chắn sẽ phải làm việc này để Google index backlink đó của bạn. Có nhiều giải pháp để giúp bạn đẩy nhanh tốc độ quá trình index backlink. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tôi, chia sẻ lên mạng xã hội là cách làm hiệu quả nhất.

  Bạn hãy chia sẻ bài viết, Web 2.0 của bạn nhiền lần trên các group Facebook, Google,...... tốt nhất là vào các group chia sẻ like và G+. Lặp lại quá trình đó mỗi ngày đến khi backlink được index.

  Chúc các bạn thành công. Hãy trình bày ý kiến của bạn để tìm ra cách tạo backlink chất lượng nhất

  templename thích bài này.
 2. Đỗ Khắc Đạt

  Đỗ Khắc Đạt Top 8

  Gia nhập:
  25/12/15
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  30
  cảm ơn bạn bài viết khá hay nhưng mà 99.9% anh em làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? hầu như đều biết hay sao ấy :D
 3. templename

  templename Top 9

  Gia nhập:
  18/6/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  1
  Thank ad vì bài viết làm em cứ xây dựng blog viêt bài cái là đặt link luôn :(
 4. manhdc

  manhdc Top 10

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  4
  làm tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? ai cũng muốn có baclink. cày ngày cày đêm trên các diễn đàn và một ngày bỗng các bạn diễn đàn bắt tay nhau đi ra đảo và rồi mình cũng phải ra theo. Đẻ không phải đi theo các anh hùng diễn đần ra đảo thì tốt nhất nên tạo cho mình những nguồn link chủ động như làm blog. với blog mình có thể kiểm soát được các link của mình không lo bị chết như diễn đàn
 5. Bài viết vẫn là một điều mới với 0.01% anh em Seo còn lại mà bác :D :D
 6. aiemranko

  aiemranko Top 9

  Gia nhập:
  25/10/14
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  15 Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội
  Web:
  Như thế này thì là tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trang phụ trước tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không? trang chính sau còn gì nữa
 7. cali9x

  cali9x Top 9

  Gia nhập:
  11/3/16
  Bài viết:
  182
  Đã được thích:
  14
  Web:
  Phát triển một hệ thống 2.0 rất mệt và phải có thời gian dài để tạo ra nó
 8. mailong90

  mailong90 Top 9

  Gia nhập:
  18/10/14
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  10
  quất lấy 500 cái thì ác rồi, nhưng mà spin nội dung thì nghe chừng cũng nguy hiểm nhỉ
 9. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  Xây dựng 2.0 cần 1 thời gian dài nhưng thành quả thì vô cùng hiệu quả. Không phải lo google càng quét, không phải lo hết hạn thời gian mua vip diễn đàn. Có chăng là công sức phải bỏ ra nhiều gấp bội
 10. Trương Huy Chương

  Trương Huy Chương Top 9

  Gia nhập:
  9/6/16
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Web 2.0 thì cũng là một yếu tố tạo backlink chất lượng, tuy nhiên cần kết hợp với nhiều yếu tố khác
 11. Liên Nguyễn

  Liên Nguyễn Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/7/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn bạn bài viết rất hay
  Nhưng web 1.0 hay 2.0 về cơ bản nguyên lý SEO là giống nhau từ URL, meta, title, alt ảnh
  Web 2.0 thì bổ sung khả năng tương tác: like, share, comment
 12. buiminh11

  buiminh11 Top 9

  Gia nhập:
  7/4/16
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ai cũng biết web 2.0 là tốt đấy, nhưng để xây dựng được 1 web 2.0 chất lượng mà đi link lại là điều mà không mấy người làm được :)
 13. Nereupo

  Nereupo Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/4/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình tạo 10 blogger tên khác nhau và nội dung giống nhau nhưng mình dùng cùng 1 giao diện thì có bị sao không ạ?
 14. vuongtht

  vuongtht Top 9

  Gia nhập:
  10/10/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  21/20/81 Lê Công Phép - P. An Lạc - Q. Bình Tân
  Web:
  Bài viết rất hay, rất chi tiết. Nhưng để làm được 1 web 2.0 rất khó và cần có nhiều thời gian.
 15. saigonlight

  saigonlight Top 9

  Gia nhập:
  11/6/16
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  ho chi minh
  Web:
  Bài viết này dành cho mem mới tập tỷ lệ cược bet365_trò chơi điện tử bet 365_ở việt nam có thể chơi bet365 không?. rất đầy đủ, cám ơn thớt nhé
 16. Le Phat Loc

  Le Phat Loc Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/10/16
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Theo mình biết thì sau khi xây dựng web2.0 thì mình sẽ trỏ backlink từ diễn đàn vào đây, đó gọi là mô hình Pyramid thì phải
 17. bigbangvn

  bigbangvn Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/10/16
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Web:
  Cảm ơn bạn, mình thấy đây là một bài viết khá chi tiết về cách xây dựng link từ web 2.0
 18. game4life

  game4life Top 9

  Gia nhập:
  5/10/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  3
  Trước đây mình biết mỗi blogspot và wordpress, giờ biết thêm mấy cái. Cám ơn bạn nha
 19. Chu Dinh Tuan

  Chu Dinh Tuan Top 9

  Gia nhập:
  4/9/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  5
  Mình viết bài trên blog thì đặt link về trang chính luôn. Có nguy hiểm ko nhỉ.
  Last edited: 28/10/16
 20. niemphonghanghoa

  niemphonghanghoa Top 9

  Gia nhập:
  20/5/16
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  20
  mới hay sao? nếu mới thì minh toàn xây 15 den 30 ngày mời cho link về

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...